Thứ Tư, 17 tháng 6, 2009

Điều đó có ý nghĩa hay không
Đó là câu chuyện có thật xảy ra trong Chiến tranh thế giới lần thứ nhất. Người lính nọ, từ chiến hào của mình, đã rất đau xót khi chứng kiến cảnh một người bạn thân ngã xuống. Anh ta xin viên trung úy chỉ huy cho phép mình ra ngoài để mang bạn vào hầm.
"Cậu có thể đi," viên trung úy, đồng ý, "nhưng tôi nghĩ điều ấy sẽ chẳng mang lại tác dụng gì. Cậu ta có thể đã chết và bản thân cậu cũng dễ mất mạng". Những lời nói của trung úy không hề thay đổi được quyết định của người lính kia.
Giữa tiếng súng và đại bác ầm vang, anh chạy ra chiến tuyến giữa hai bên, dùng tất cả sức lực để cõng được bạn về. Khi cả hai đã xuống tới hầm trú an toàn, viên trung úy xem xét tình trạng người lính bị thương và nhìn anh một cách đầy thông cảm.
"Tôi đã nói rồi mà. Điều này chẳng có ý nghĩa gì cả. Bạn cậu đã chết."
"Có đấy thưa trung úy," người lính đáp lại.
"Điều ấy có ý nghĩa rất lớn. Khi tôi đến được chỗ cậu ấy, cậu ấy vẫn còn sống. Và tôi thật sự xúc động khi nghe cậu ấy nói rằng: Jim tớ biết thế nào cậu cũng tới mà."
Đôi khi trong cuộc sống, điều gì đó có ý nghĩa hay không có ý nghĩa, đáng làm hay không đáng làm đều tùy thuộc vào cách bạn nhìn nhận nó. Hãy dũng cảm hành động theo lời trái tim mách bảo! Và chắc chắn sẽ không bao giờ bạn phải hối hận khi đã làm như vậy.
[Sưu tầm]

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét